Sử dụng ChatGPT để viết content, viết bài SEO

1. ChatGPT là gì?

ChatGPT là một chatbot được phát triển bởi OpenAI sử dụng kiến trúc Transformer. Kiến trúc này rất mạnh mẽ và đã được chứng minh là hiệu quả trong nhiều nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên. ChatGPT được huấn luyện trên dữ liệu lớn từ Internet để có khả năng đáp ứng và tương tác với nhiều loại câu hỏi và chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, do đây là một công nghệ tự động tạo nội dung, nó cũng có thể có những hạn chế và sản xuất ra những câu trả lời không chính xác hoặc không phù hợp

2. Cách sử dụng chatGPT để viết content, viết bài SEO

Sau khi đăng ký tài khoản miễn phí tại Việt Nam, bạn có thể ngạc nhiên với cách mà ChatGPT có thể được sử dụng để viết nội dung. Nó không chỉ đơn giản là một chatbot mà còn có những ứng dụng tuyệt vời khác để giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng. Nếu nội dung là một yếu tố quan trọng trong chiến lược marketing của bạn, việc liên tục tạo ra ý tưởng mới và đổi mới có thể gặp khó khăn khi phải sáng tạo liên tục trong thời gian dài. Trong những tình huống như vậy, ChatGPT – một công cụ AI, có thể hỗ trợ bạn.

2.1 Thực hiện kế hoạch và tạo ra nội dung

Tất cả mọi người, bất kì lĩnh vực nào cũng có thể triển khai nội dung của mình thông qua chatGPT. Bạn có nội dung cần triển khai, gõ vào ô:

ChatGPT
Ví dụ: Bạn muốn tìm: Công nghệ tác động như thế nào đối với giới trẻ hiện nay

Tuy nhiên, luôn nhớ rằng việc sử dụng Chat GPT để viết nội dung chỉ là một cách tiếp cận, không thể thay thế hoàn toàn việc viết bằng tay của con người. Mặc dù ChatGPT có thể tạo ra văn bản nhanh chóng, nhưng nội dung không luôn đúng đắn. Hơn nữa, trí tuệ nhân tạo vẫn chưa đạt đến mức độ sáng tạo và phong cách viết của con người.

2.2 Tạo tiêu đề và thẻ meta

Thẻ meta có thể giải thích ngắn gọn là loại thông tin cơ bản nhất trong html, ứng dụng khi thiết kế, cũng như khi làm tối ưu hoá website.

ChatGPT là một công cụ hữu ích cho SEO, cung cấp nguồn tài nguyên tuyệt vời. Sau khi bạn đã viết bản nháp đầu tiên của bài viết,nó có thể giúp bạn viết các thẻ meta SEO. Bằng cách đưa ra yêu cầu cụ thể, sẽ tạo ra ngay lập tức các tiêu đề, mô tả và từ khóa SEO cho bài viết của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tự mình phân loại và chọn lựa tất cả các mục phù hợp nhất mà ChatGPT đề xuất.

2.3 Biến đổi những thông tin, ý tưởng, phức tạp thành đơn giản

Những khái niệm, thuật ngữ chuyên môn khó hiểu, bạn có thể nhờ chatGPT giải thích lại theo một cách đơn giản, ngắn gọn nhất,…Ví dụ, bạn có thể nhờ ChatGPT giải thích về chứng khoán theo một cách chi tiết, dễ hiểu nhất,v.v..

2.4 Chỉnh sửa, viết lại, và sáng tạo nội dung

Sự sáng tạo về mặt nội dung từ ChatGPT chưa được ấn tượng. Nhưng nó cũng đã khơi gợi cảm hứng, ý tưởng để con người có thể hoàn thành theo cách riêng của họ.

Một hạn chế khi sử dụng đó là: Chúng ta cần phải kiểm tra lại nội dung mà ChatGPT viết, đôi khi nó vô nghĩa hoặc không hoàn toàn chính xác.

Xem thêm: https://ela.edu.vn/cach-su-dung-chatgpt-de-viet-content-chuan-seo-nhat

ELA ACADEMY

Tell: 0844 15 2020
Hotline: 0913 898 286
Email: ela@ela.edu.vn
Địa chỉ: 311 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM
Website: https://ela.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/tuyetdinhai

Phản hồi khóa học

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *